Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian

Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian
Ngày đăng: 19/05/2021 07:58 AM

Với nhu cầu sống của con người hiện nay thì việc thiết kế nhà thẩm mỹ với đầy đủ các không gian chức năng là điều được mọi người ưa chuộng. Nhà ở phải có những phòng cơ bản đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Trong nhà phải đảm bảo được những điều kiện kỹ thuật, vệ sinh con người, phải có những không gian riêng như bếp, phòng ngủ, ban công.

Ngôi nhà hoàn chỉnh phải có các không gian chức năng chính sau:

– Phòng khách: là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn nhà. Thiết kế phòng khách thường thể hiện tính cách và sở thích riêng của gia chủ. Các phòng khách thường có thể kết hợp liền với bếp để thuận tiện cho việc lưu thông.

– Phòng bếp: Vị trí bếp thường liên hệ với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh để tiện việc xả thải ra đường ống gần nhất.

– Phòng vệ sinh: Cần đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm, giặt. Cần tổ chức thích hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy vào diện tích lớn nhỏ mà có thể xây 1 – 2 nhà vệ sinh.

– Phòng ngủ: Có các loại phòng ngủ dành cho vợ chồng, cho cá nhân, cho tập thể thì diện tích sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhân khẩu gia đình mà bố trí thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý.

Bài viết liên quan

Tổng Quan Giai Đoạn Thi Công Hoàn Thiện

Những giai đoạn chính trong quá trình thi công hoàn thiện

Cách Nghiệm Thu Chất Lượng Công Trình Dành Cho Chủ Đầu Tư

Quy trình nghiệm thu công trình là kiểm định, thu nhận và kiểm tra công trình sau khi xây dựng. Các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và lập bản vẽ
Zalo
Hotline
0909 513 598